Ngày 10/12/2022 Công ty Vinasinco tổ chức đào tạo sơ cấp cứu chuyên sâu tim phổi về đột quỵ trang bị kỹ năng cần thiết cho Cư dân, Khách hàng và cán bộ công nhân viên.
Tới dự các lớp tập huấn có các Bác trong ban quản trị tòa nhà, Cư dân và khách hàng của Công ty Vinasinco cùng gần 100 cán bộ công nhân viên, cán bộ chủ chốt và Ban điều hành công ty.
Tại đây các bác sỹ đã được hướng dẫn về kỹ năng sơ cấp cứu các tai nạn thương tích gồm: những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, kỹ thuật di chuyển nạn nhân, sơ cấp cứu dị vật đường thở, ngừng thở, ngừng tim, chảy máu sốc, các vết thương mềm…và được thực hành trực tiếp các thao tác, kỹ năng sơ cấp cứu.
Sơ cấp cứu là những hành động ban đầu nhằm trợ giúp hoặc điều trị ngay ban đầu khi người bệnh vừa xảy ra các sự cố về rủi ro, về tai nạn hay bệnh đột ngột trong khi chờ phương tiện hỗ trợ, y bác sỹ cứu chữa cho bệnh nhân.
Vấn đề an toàn luôn được quan tâm mọi lúc, mọi nơi và một trong những thao tác trợ giúp rất tốt cho người bệnh hạn chế những biến chứng nặng hơn đó là thao tác sơ cấp cứu ban đầu của người có kỹ năng. Việc huấn luyện sơ cấp cứu cũng chính là những biện pháp nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng để mỗi người sẽ là 1 cán bộ y tế tại chỗ.