Nhằm trang bị kiến thức phòng cháy chữa cháy (PCCC), Ban Quản lý tòa nhà 97-99 Láng Hạ đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa, thực hiện buổi “Tập huấn và Diễn tập PCCC” cho cư dân và khối văn phòng tại dự án.

Diễn tập PCCC tại chung cư 97-99 Láng Hạ, quận Đống Đa, TP.Hà Nội

Ngày 05/11/2022, Ban Quản lý tòa nhà 97-99 Láng Hạ đã phối hợp cùng Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Động Đa, thực hiện buổi “Tập huấn và Diễn tập PCCC” cho cư dân và khối văn phòng. Buổi tập huấn nhằm trang bị kiến thức PCCC, để cư dân và nhân viên các văn phòng hiểu rõ hơn các quy định của pháp luật về công tác PCCC, cũng như có đủ kỹ năng ứng phó được với các nguy cơ có thể xảy ra trong tòa nhà. Đây là cơ hội tốt cho cư dân và các nhân viên văn phòng trang bị thêm các kỹ năng cơ bản để có khả năng nhận biết, ứng phó và có các hành động phù hợp trong việc đảm bảo an toàn cho chính mình, người thân trong gia đình và kịp thời ngăn chặn, giảm thiểu thiệt hại nếu có xảy ra rủi ro.

Công an quận Đống Đa tuyên truyền công tác PCCC cho cư dân tòa nhà 97-99 Láng Hạ

Tại buổi tập huấn, người dân được nghe thông báo thực trạng tình hình cháy nổ trên cả nước; tình hình, nguyên nhân cháy nổ điển hình để có kiến thức phòng tránh. Cập nhật thông tin về thực trạng công tác PCCC tại khu dân cư, nhà cao tầng trên địa bàn Thành phố Hà Nội, từ đó hiểu thêm về tầm quan trọng của công tác PCCC.

Trong lần tập huấn này, Đội Cảnh sát PCCC Công an quận Đống Đa tập trung tuyên truyền các biện pháp thoát nạn khi xảy ra cháy, nổ tại các cơ sở lớn; quy trình thực hiện cứu chữa một vụ cháy xảy ra; trực tiếp hướng dẫn một số nguyên tắc thoát hiểm tại nhà cao tầng (sử dụng lối thoát hiểm hoặc dây…), đồng thời, hướng dẫn thực hành sử dụng bình chữa cháy cầm tay và một số dụng cụ chữa cháy.

Cư dân và nhân viên các văn phòng tại tòa nhà 97- 99 Láng Hạ thực hành sử dụng bình chữa cháy cầm tay

Ngay sau khi tuyên truyền đầy đủ thông tin và kỹ năng liên quan công tác PCCC, cư dân trong tòa nhà được các đồng chí công an, cảnh sát PCCC hướng dẫn, tham gia công tác sơ tán, di tản và tập kết lánh nạn, cứu hộ người trên căn hộ. Trong quá trình diễn tập, hệ thống báo cháy được kích hoạt, thang máy dừng hoạt động, cắt điện chiếu sáng, thay vào đó, hệ thống ánh sáng khẩn cấp hoạt động và tất cả lực lượng PCCC cơ sở gồm hơn 100 người của Công ty Vinasinco tại khu đô thị Trung Hòa – Nhân Chính, Tòa nhà Vinaconex Tower điều được huy động tham gia nhiệm vụ.

Xe cứu thương trực thuộc đội cứu nạn cứu hộ của Công ty Vinasinco có mặt kịp thời hỗ trợ người bị thương

Giả định đám cháy xảy ra, người dân được sơ tán, đội ngũ  PCCC cơ sở của  công ty Vinasinco nhanh chóng thực hiện nhiệm vụ

Các hoạt động giả định được tiến hành giống như một vụ cháy xảy ra tại chung cư, do vậy, trong quá trình diễn tập có triển khai phun nước chữa cháy, cứu hộ người trên cao bằng xe thang tại toà nhà. Trước đó, Ban Quản lý tòa nhà đã thông báo để người dân đóng kín cửa kính, thu dọn quần áo tại ban công/logia, đảm bảo an toàn, không ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt bình thường của cư dân.

Đội ngũ PCCC cơ sở với hơn 100 người của Công ty Vinasinco từ các tòa nhà quanh khu vực nhanh chóng có mặt tại tòa nhà 97-99 Láng hạ thực hiện nhiệm vụ hỗ trợ cứu nạn cứu hộ.

Cuối buổi thực hành, mọi người tham gia buổi tập huấn tập trung nghe các đồng chí công an, cảnh sát PCCC đánh giá kết quả, rút kinh nghiệm cho đợt diễn tập. Buổi tập huấn nói chung đã nâng cao nhận thức, trách nhiệm và nghĩa vụ đối với mỗi người sinh sống, làm việc tại tòa nhà 97-99 Láng Hạ về công tác PCCC và CNCH; hiểu biết và vận dụng các nguyên tắc phòng ngừa về cháy nổ, đồng thời biết được các thao tác cứu hộ, cứu nạn và sử dụng các loại dụng cụ, phương triện PCCC và CNCH tại chỗ, kịp thời xử lý khi có sự cố cháy, nổ xảy ra.

Thay măt Công ty chúng tôi xin gửi lời cảm ơn chân thành nhất tới các Bác trong ban quản trị Khu T, Ban quản trị tòa nhà 17T- 7-8-9, Ban quản trị nhà 34T – Trung Hòa, Ban quản lý tòa nhà Vinasconex Tower – CBRE. Các bác Tổ dân phố số 15, Ban quản lý dự án, Chi nhánh Công ty Petrowaco. Cư dân, nhân viên văn phòng, lãnh đạo các đơn vị và hơn 100 cán bộ công nhân viên Công ty Vinasinco đã tham buổi tập huấn PCCC và CNCH.