Trong những ngày đầu năm Nhâm Dần 2022, các hoạt động ra quân đón chào xuân mới đã diễn ra từng bừng trên các công trường, dự án của TCT Vinaconex trải dài khắp mọi miền đất nước

Sáng ngày 09/02/2022, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch HĐND thành phố Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết đã đến thăm, động viên ra quân đầu năm tại dự án Khu công viên phần mềm số 2 (giai đoạn 1). Cùng dự có Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Đà Nẵng Hồ Kỳ Minh.

Trong năm vừa qua, do ảnh hưởng của dịch Covid 19, đặc biệt trong thời gian thành phố phong tỏa cứng, tiến độ thi công công trình đã gặp rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, Ban quản lý dự án đã phối hợp cùng với chủ đầu tư và đơn vị thi công là Liên danh Công ty cổ phần Vinaconex 25 và Công ty cổ phần xây dựng và đầu tư phát triển Bạch Đằng Đà Nẵng nỗ lực hết sức, tập trung mọi nguồn lực, làm tăng ca, thêm giờ để đảm bảo được tiến độ gói thầu như đã cam kết.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Đà Nẵng Lương Nguyễn Minh Triết phát biểu tại lễ ra quân

Nhân dịp xuân Nhâm Dần 2022, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy tặng quà và gửi lời chúc mừng năm mới mạnh khỏe, hạnh phúc và thành công đến đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân làm việc tại công trường và kỳ vọng dự án Công viên phần mềm số 2 sẽ về đích đúng tiến độ thành phố giao.

Cũng trong sáng ngày 09/02/2022, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Thành ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội đơn vị thành phố Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng đã đến thăm, kiểm tra tiến độ Tại Công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng. Cùng đi có Phó Chủ tịch Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng Lê Minh Trung, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Ngô Thị Kim Yến.

Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng thăm, phát động lễ ra quân đầu năm tại công trình cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng.

Công trình được khởi công vào ngày 23/7/2021 với tổng mức đầu tư là 504.920.690.000 đồng, với quy mô gồm: 01 Khối Bảo tầng xây mới với 1 tầng hầm và 3 tầng nổi; cải tạo các khối nhà 42, 44 Bạch Đằng và khối 31 Trần Phú để chuyển đổi thành công năng Trưng bày hiện vật.

Bảo tàng Đà Nẵng là công trình trọng điểm, động lực của thành phố

Trên cơ sở tích cực phối hợp làm việc giữa CĐT và liên danh Nhà thầu, Công ty Cổ phần Vinaconex 25 đã nỗ lực hết sức, tập trung mọi nguồn lực để đảm bảo được tiến độ gói thầu như đề ra, quyết tâm thi công hoàn thành phần xây lắp hạng mục Khối Bảo tàng xây mới và hoàn thành phần xây lắp hạng mục cải tạo Khối 42, 44 Bạch Đằng (không bao gồm Khối 31 Trần Phú) trước 31/12/2022, sớm hơn so với tiến độ theo hợp đồng 2,5 tháng.

Cán bộ, kỹ sư, công nhân Vinaconex 25 tập trung mọi nguồn lực, làm tăng ca, thêm giờ để đảm bảo được tiến độ gói thầu như đã cam kết.

Tại Công trình Cải tạo, nâng cấp cơ sở 42 Bạch Đằng để làm Bảo tàng Đà Nẵng, Bí thư Thành ủy Đà Nẵng Nguyễn Văn Quảng ghi nhận và đánh giá cao nỗ lực của Ban quản lý dự án Đầu tư xây dựng các công trình dân dụng và công nghiệp Đà Nẵng cũng như các đơn vị liên quan trong triển khai thi công công trình. Khẳng định đây là công trình trọng điểm, động lực của thành phố, là một thiết chế văn hóa quan trọng, xứng tầm, là nơi lưu giữ, trưng bày và giới thiệu rộng rãi cho công chúng trong nước và quốc tế về truyền thống lịch sử văn hóa của thành phố Đà Nẵng và khu vực Miền Trung, Tây Nguyên, Bí thư Thành ủy Nguyễn Văn Quảng đề nghị chủ đầu tư cần hoàn thành đúng tiến độ dự án và đảm bảo cam kết về chất lượng.

Lãnh đạo thành phố cũng đã gửi lời động viên, lì xì đầu năm mới đội ngũ cán bộ, kỹ sư, công nhân tham gia thi công công trình.

Bí thư Thành ủy nhấn mạnh các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp với các đơn vị tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong quá trình triển khai thực hiện các dự án. Khẳng định quyết tâm của thành phố trong khôi phục tăng trưởng kinh tế trong năm 2022, Bí thư Thành ủy đề nghị các đơn vị tiếp tục đảm bảo tiến độ các công trình, đảm bảo an toàn và chất lượng thi công; đồng thời gửi lời chúc sức khỏe, hạnh phúc, chúc năm 2022 thật nhiều thắng lợi mới.