Sáng ngày 10/12/2022, Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và Cứu nạn cứu hộ (PCCC và CNCH) Công an Quận Thanh Xuân phối hợp cùng với Ban quản trị chung cư Bohemia Residence, Chủ đầu tư Công ty TNHH Thủy Tinh Pha Lê Bohemia Hà Nội và Ban quản lý tòa nhà của Công ty Vinasinco tổ chức tập huấn công tác PCCC và CNCH.
Tại buổi tuyên truyền các hộ dân và nhân viên khối văn phòng đã được cung cấp thông tin về thực trạng và nguy cơ tiềm ẩn cháy nổ tại gia đình, khu chung cư cao tầng, cơ sở tập trung đông người trên địa bàn. Phổ biến các quy định về an toàn, kỹ năng ứng phó, sử dụng các phương tiện PCCC và thoát hiểm khi có sự cố khẩn cấp về cháy như: trang thiết bị, vị trí hệ thống chữa cháy, vận hành hệ thống chữa cháy, lối thoát hiểm tại tòa nhà; nhận biết và phòng tránh nguồn lửa, nguồn nhiệt và một số sự cố có thể gây cháy, nổ; kỹ năng tham gia công tác sơ tán, di tản và tập kết lánh nạn, cứu hộ người trên căn hộ trong đám cháy; sử dụng và thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình, thực hành kỹ năng thoát nạn trong môi trường khói, khí độc…
Tại buổi tập huấn, các hộ dân đã tích cực trao đổi ý kiến đóng góp với lực lượng chức năng nhằm xây dựng, kiến nghị để bảo vệ quyền lợi cũng như bảo đảm an toàn cho bản thân khi sống tại chung cư, góp phần giảm thiểu các thiệt hại khi xảy cháy nổ và các tình huống nguy hiểm khác.

Ông Nguyễn Việt Phương Trưởng ban quản lý tóa nhà Bohemia phát biểu khai mạc

 

Lực lượng chữa cháy cơ sở tại chung cư Bohemia thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình.

Hộ dân tại chung cư Bohemia thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình.

Hộ dân tại chung cư Bohemia thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình.

Thông qua tập huấn nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, nâng cao hiểu biết pháp luật, kỹ năng, nghiệp vụ cho cán bộ, nhân viên, người lao động và đội viên đội PCCC cơ sở. Thực hiện tốt phương châm “4 tại chỗ” trong công tác PCCC và CNCH, tích cực, chủ động phòng ngừa, phát hiện, xử lý kịp thời hiệu quả, góp phần hạn chế đến mức thấp nhất nguy cơ xảy ra cháy, nổ tại tòa nhà.

Lực lượng chữa cháy cơ sở của Công ty Vinasinc tại chung cư Bohemia thực hành dập tắt đám cháy với thiết bị chữa cháy mô hình.