Toàn bộ Quỹ bảo trì phần sở hữu chung Tòa nhà chung cư 2B – Vinata Towers đã được chuyển giao cho cư dân.

Dự án chung cư cho Cty Vinasinco  Quản lý – Khai Thác – Vận Hành

 

Ngày 22/06/2021, Tổng công ty CP Vinaconex đã tổ chức Lễ chuyển giao đợt 2 Quỹ bảo trì phần sở hữu chung Tòa nhà chung cư 2B – Vinata Towers (số 289 Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội) sang Ban Quản trị nhà chung cư.

Buổi lễ có sự tham dự của:

  • Ông Bùi Tiến Quân, Trưởng Ban quản trị
  • Ông Trần Quang, Phó Ban quản trị, Phó TGĐ Vinasico

và các thành viên Ban quản trị

Về phía Vinaconex, Chủ đầu tư dự án có sự tham dự của đại diện lãnh đạo Ban Đầu tư – Tổng công ty.

Phát biểu tại buổi lễ, thay mặt Tổng công ty CP Vinaconex, ông Đào Quốc Bình, phó trưởng phòng QLDA cho biết số tiền chuyển giao Quỹ bảo trì lần 2 là 1,42 tỷ đồng (bao gồm tiền gốc và tiền lãi phát sinh). Đây là số tiền Quỹ bảo trì 2% phần sở hữu chung của 23 căn hộ còn lại tại dự án đã được Chủ đầu tư Vinaconex thu của các chủ sở hữu và quản lý theo đúng quy định của pháp luật hiện hành.

Công tác chuyển giao Quỹ bảo trì chung cư 2B được Vinaconex thực hiện đúng quy trình,      minh bạch, không để xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp

Thay mặt cư dân tại dự án, Ông Bùi Tiến Quân – Trưởng Ban quản trị Tòa nhà chung cư 2B – Vinata Towers đã bày tỏ lời cảm ơn Tổng công ty CP Vinaconex đã đầu tư, xây dựng dự án với chất lượng tốt, giá thành hợp lý; đồng thời cam kết sẽ quản lý và sử dụng quỹ bảo trì phần sở hữu chung của tòa nhà đúng mục đích và tuân thủ đầy đủ các quy định của pháp luật hiện hành.

Thực tế, việc quản lý các tòa nhà chung cư sau khi đi vào hoạt động vận hành thời gian qua đã bộc lộ những bất cập tại nhiều nơi trong thành phố Hà Nội, đặc biệt là việc giám sát quỹ bảo trì đã gây nhiều mâu thuẫn giữa chủ đầu tư với Ban quản trị và cư dân khiến tình trạng khiếu kiện kéo dài.

Do đó, việc bàn giao quỹ bảo trì phần sở hữu chung Tòa nhà chung cư 2B – Vinata Towers được Vinaconex thực hiện rất bài bản, minh bạch, không để xảy ra mâu thuẫn, tranh chấp đã chứng tỏ sự chuyên nghiệp và uy tín của chủ đầu tư cũng như thương hiệu của Vinaconex.

 Dự án Tòa nhà chung cư 2B – Vinata Towers tại số 289 đường Khuất Duy Tiến, phường Trung Hòa, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội do Tổng công ty CP Vinaconex làm chủ đầu tư với quy mô 31 tầng nổi và 03 tầng hầm, bao gồm 216 căn hộ và 12 diện tích sàn thương mại dịch vụ và văn phòng. Dự án được thi công xây dựng từ năm 2016, tháng 11/2018 dự án đã được Chủ đầu tư nghiệm thu, bàn giao đưa vào sử dụng.

Tháng 12 năm 2019, Tổng công ty CP Vinaconex đã chủ động cùng UBND Quận Cầu Giấy, chủ sở hữu căn hộ và văn phòng tại dự án tổ chức thành công Hội nghị nhà chung cư lần thứ nhất, Ban Quản trị nhà chung cư 2B –  VinataTowers đã được thành lập và được UBND Quận Cầu Giấy công nhận theo Quyết định số 3340/QĐ – UBND ngày 31/12/2019.

Ngày 8/5/2020, trước sự chứng kiến của đại diện UBND phường Trung Hòa và các bên liên quan, Chủ đầu tư Vinaconex đã tiến hành chuyển giao lần 1 gần 12,4 tỷ đồng Quỹ bảo trì phần sở hữu chung của dự án sang Ban Quản trị Tòa nhà chung cư 2B – Vinata Towers quản lý và sử dụng theo đúng các quy định của pháp luật.