Tới dự các lớp tập huấn tại phòng sinh hoạt cộng đồng có các Bác trong ban quản trị tòa nhà, Cư dân và khách hàng cũng như CBCNV của Công ty Vinasinco
Các bác sỹ của Tổ hợp phòng khám Mediplus hướng dẫn thực hành cho cư dân
Các bác sỹ của Tổ hợp phòng khám Mediplus hướng dẫn đảm bảo đường thở
👩‍🔬👩‍🔬👩‍🔬Tại đây các bác sỹ đã được hướng dẫn về kỹ năng sơ cấp cứu các tai nạn thương tích gồm: những nguyên tắc cơ bản trong sơ cấp cứu, kỹ thuật di chuyển nạn nhân, sơ cấp cứu dị vật đường thở, ngừng thở, ngừng tim, chảy máu sốc, các vết thương mềm…và được thực hành trực tiếp các thao tác, kỹ năng sơ cấp cứu.
Đột quỵ xảy ra khi một mạch máu bị tắc nghẽn trong não, làm giảm lượng máu, oxy và chất dinh dưỡng đến não, gây tổn thương và suy giảm chức năng não. Những triệu chứng của đột quỵ có thể bao gồm chóng mặt, buồn nôn, khó nói, tê liệt hoặc yếu cơ, và thậm chí ngừng tim phổi. Vì vậy, khi gặp phải trường hợp người bị ngừng tim phổi vì đột quỵ, hãy làm theo các bước sau:
Bước 1: Gọi cấp cứu
✅ Ngay khi phát hiện người bị ngừng tim phổi, hãy gọi số điện thoại cấp cứu 115 để yêu cầu sự trợ giúp của đội cứu hộ. Điều này rất quan trọng vì đội cứu hộ sẽ cung cấp cho chúng ta hỗ trợ chuyên môn và thiết bị y tế cần thiết để cứu sống người bệnh.
Bước 2: Kiểm tra tình trạng của người bệnh
✅ Sau khi gọi cấp cứu, bạn cần kiểm tra tình trạng của người bệnh. Nếu người bệnh không phản ứng, không có hơi thở và không có nhịp tim, thì họ đang ở trạng thái ngừng tim phổi. Đây là trường hợp khẩn cấp, bạn cần thực hiện các bước sơ cấp cứu kịp thời để giúp người bệnh đỡ khó khăn.
Bước 3: Đặt nạn nhân nằm ngửa và kiểm tra đường thở
✅ Đặt nạn nhân nằm ngửa trên một bề mặt cứng và phẳng, đặt một chiếc gối dưới đầu để giữ cho đầu nạn nhân ở vị trí cao hơn so với cơ thể. Nếu nạn nhân đang nôn mửa, hãy đảm bảo rằng đường thở của họ không bị tắc nghẽn bởi những chất thải.
Bước 4: Thực hiện hồi sinh tim phổi (CPR)
✅ Nếu nạn nhân không có nhịp tim hoặc không thở, bạn cần thực hiện hồi sinh tim phổi (CPR). CPR là một kỹ thuật cấp cứu rất quan trọng, giúp duy trì lưu thông máu
Bước 5: Đưa nạn nhân đến bệnh viện: 🚑
Các bác sỹ của Tổ hợp phòng khám Mediplus hướng dẫn thực hành
Các bác sỹ của Tổ hợp phòng khám Mediplus hướng dẫn Thực hiện hồi sinh tim phổi (CPR)
❤️ Vấn đề an toàn luôn được quan tâm mọi lúc, mọi nơi và một trong những thao tác trợ giúp rất tốt cho người bệnh hạn chế những biến chứng nặng hơn đó là thao tác sơ cấp cứu ban đầu của người có kỹ năng. Việc huấn luyện sơ cấp cứu cũng chính là những biện pháp nâng cao kiến thức, trang bị kỹ năng để mỗi người sẽ là 1 cán bộ y tế tại chỗ.